THÔNG TIN CHUNG VỀ XÃ DIỄN BÍCH

I. Giới thiệu chung về địa phương:

- Địa điểm trụ sở chính, điện thoại, fax: UBND xã Diễn Bích, Xóm Quyết Thành, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. ĐT: 0383628552. Gmail: ubnddienbich@gmail.com.

- Quá trình thành lập và phát triển: Diễn Bích được thành lập năm 1953 sau khi chia tách từ xã Hải Châu thành 3 đơn vị hành chính là Diễn Ngọc, Diễn Thủy và Diễn Bích. Ban đầu xã có 5 xóm là Hải Đông, Hải Thanh, Hải Bích, Hải Trung và Hải Bắc. Sau gần 70 năm hình thành và phát triển, hiện nay Diễn Bích có 8 xóm gồm Hải Đông, Hải Nam, Hải Trung, Hải Bắc, Quyết Thành, Quyết Thắng, Chiến Thắng và Bắc Chiến Thắng.

Diện tích (km2): 271,86; Dân số (người):11.803; Tổng số hộ gia đình: 2.802.

- Ngành nghề chủ yếu là khai thác, chế biến hải sản, sản xuất muối, thương mại và một số ngành nghề dịch vụ nhỏ khác.

- Tổ chức hành chính, sự nghiệp: Diễn Bích có 8 xóm, 3 trường học (MN, TH và THCS), và Trạm Y tế. Đảng bộ xã có 265 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ (gồm 8 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ trường học và 1 chi bộ công an). Cán bộ, công chức theo quy định 21 người. Các tổ chức đoàn thể hàng năm luôn hoạt động hiệu quả.

- Cơ sở vật chất: Trụ sở cơ quan Đảng ủy, UBND xã, nhà văn hóa 8 xóm và các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã đáp ứng điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức công tác. Có nhiều công trình đang tiếp tục được xây dựng mới để đáp ứng xã chuẩn nông thôn mới theo quy định, như Trụ sợ mới UBND với 23 phòng làm việc, nhà văn hóa cộng đồng trên 250 chỗ ngồi, nhà thi đấu đa năng xã, các nhà chức năng của các trường học…

II. Cán bộ, công chức:
1. Ông Phạm Thân – Bí thư Đảng ủy
2. Ông Nguyễn Viết Mãn – PBT – Chủ tịch UBND
3. Ông Thạch Đình Nghĩa – Phó Bí thư thường trực
4. Ông Nguyễn Văn Liên – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND
5. Ông Hoàng Văn Thủy – UVBTV – Chủ tịch UBMTTQ xã
6. Ông Đàm Xuân Hùng – UVBCH – PCT Hội đồng nhân dân
7. Ông Nguyễn Đức Hoàng – UVBCH – CHT Quân sự.
8. Ông Nguyễn Đức – UVBCH – Trưởng Công an
9. Bà Nguyễn Thị Hạnh – UVBCH – Công chức Tư pháp
10. Bà Nguyễn Thị Liên – UVBCH – Chỉ tịch Hội LHPN
11. Ông Thạch Đình Bảy – UVBCH – Bí thư Đoàn xã
12. Ông Thái Bá Bảy – UVBCH – Chủ tịch Hội CCB
13. Ông Nguyễn Văn Ước – UVBCH – Chủ tịch Hội Nông dân
14. Ông Cao Đức Hướng – UVBCH – Công chức VPTK
15. Ông Trần Trung Hải – Công chức VHXH
16. Bà Võ Thị Sen – Công chức VHXH
17. Bà Nguyễn Thị Huyền – Công chức TCKT
18. Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Công chức VPTK
19. Bà Đậu Thị Sơn – Công chức Tư pháp
20. Ông Trần Văn Hồng – Công chức Địa chính MT
21. Ông Nguyễn Văn Hoàng – Công chức Địa chính – XD

III. Lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ (Đang cập nhật).